Cách khắc phục Tivi bị mất tiếng

Cách khắc phục Tivi bị mất tiếng

Bạn có bao giờ nghĩ chiếc Tivi nhà bạn bỗng dưng 1 ngày bạn đang xem một chương trình giải trí, một bộ phim, hay một trận đấu bóng đá kịch tính…. đột nhiên bị mất tiếng hoặc chỉ có hình nhưng không có tiếng? Nguyên nhấn chủ yếu có thể là do tín hiệu đầu vào không tốt, hãy cùng Điện tử An Khang đọc qua các chỉ dẫn sau để bật tiếng lại cho tivi nhé!

1. Kiểm tra nút Mute (tắt tiếng), tắt tivi và mở lại

Có thể vô tình bạn quên hay vô tình đang xem tivi bạn nhấn nhầm nút Mute (tắt tiếng tạm thời – biểu tượng phổ biến trên remote hình cái loa có dấu gạch) làm Tivi bị mất tiếng, chỉ có hình ảnh chuyển động. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào phím Mute hoặc tăng âm lượng tivi lên.

Cách khắc phục Tivi bị mất tiếng

Bấm phím Mute để mở tiếng 

Ngoài ra một số tivi khi bị tụt điện áp mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio trên tivi. Trường hợp này, bạn hãy tắt tivi và mở lại thì âm thanh sẽ trở lại bình thường như cũ.

2. Kiểm tra xem truyền hình bị mất tiếng, dò lại đài, kiểm tra kết nối

Nếu chiếc Tivi bị mất tiếng khi xem truyền hình cáp thì đầu tiên là bạn cần chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh.

Tiếp theo đó, bạn hãy dò lại kênh bị mất tiếng (dò tay/thủ công) nếu chỉ mất tiếng 1 kênh duy nhất.

 

Cách khắc phục Tivi bị mất tiếng

Dò kênh bằng tay khi tivi bị mất tiếng một kênh

  • Bấm nút Mute trên remote set top box (nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số).
  • Kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, nếu dây lỏng thì gắn chặt vào, nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.
  • Dò lại đài.

Trường hợp Tivi bị mất tiếng vẫn xảy ra mất tiếng sau khi dò lại đài cần kiểm tra thêm việc mất tiếng này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không.

Ngoài ra một số tivi thế hệ mới, tầng công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V- 24V (tùy thuộc vào model), khi điện áp này bị tuột xuống thấp do bạn mở volume quá lớn thì mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio trên tivi. Trường hợp gặp phải sự cố này, bạn hãy tắt tivi và mở lại thì âm thanh sẽ trở lại bình thường.

3. Kiểm tra xem video trên USB, đầu DVD hoặc youtube có mất tiếng không

Cách khắc phục Tivi bị mất tiếng

 

– Nếu bạn đã thử 2 cách như trên mà vẫn không được, trong trường hợp bạn xem tivi với các video qua USB, mạng internet hay DVD thì bình thường thì xác định tivi không bị lỗi, chỉ là do tín hiệu kém, lúc này việc bạn cần lam là gọi điện thoại cho nhà cung cấp để nhà cung cấp truyền hình cáp cho người xuống kiểm tra lại tín hiệu cho bạn.

– Nếu bạn xem video qua USB, qua mạng internet vẫn bị mất tiếng thì lúc này có thể tivi lỗi, cần gửi đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể tham khảo các bước như sau: 

  • Đầu tiên hãy bấm phím Mute ngay trên remote đầu DVD xem là có phải mất tiếng do thao tác tắt tiếng của người dùng không.
  • Sau đó, hãy đổi đĩa DVD khác để kiểm tra xem có phải tại đĩa kém chất lượng không.
  • Tiếp theo đó, bạn hãy kiểm tra dây kết nối, nếu dây bị lỏng thì gắn chặt vào. Và nếu dây không lỏng thì có thể do gắn sai dây, lúc này thì bạn cần kiểm tra dây AV, HDMI, và đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.
  •  Nếu kết nối qua HDMI, bạn nên kiểm tra cổng HDMI trên tivi trước khi kết nối, bạn sẽ có thể cắm dây kết nối hết tất cả các cổng HDMI còn lại để xem tình trạng này có xảy ra nữa không?

Đến đây bạn cũng đã biết được Tivi bị mất tiếng là lỗi do đâu rồi, và đã cải thiện tình trạng âm thanh tivi rồi, nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với An Khang để được giải đáp nhé

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ: 

Số điện thoại: 0945.440.388

ankhang1983abcd@gmail.com

282/22 Kim Giang – Quận Hoàng Mai – Hà Nội 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.440.388