Cách sửa cổng HDMI Tivi khi không kết nối được

Cách sửa cổng HDMI Tivi khi không kết nối được

Cổng HDMI trên tivi ngày càng phổ biến, hầu hết đa số mọi người đang sử dụng cổng này, vì cổng này hỗ trợ full HD. Nhưng nếu khi đang sử dụng mà cổng bị hư, bị cháy. Bạn không biết nên xử lý như thế nào cho tốt. Đừng lo lắng, hãy tham khảo qua một chút cổng HDMI là gì, có sửa được không, nếu sửa được thì làm như thế nào?. Để yên tâm hơn khi gặp tình huống này nhé!

Sửa lỗi kết nối cổng HDMI và HDMI không nhận

1. Cổng HDMI là gì? cách sử dụng cổng HDMI như thế nào cho đúng.

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao.

Cách sửa cổng HDMI Tivi khi không kết nối được

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của cổng HDMI:

Cấu tạo:

Đầu cáp HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, mỗi chân của nó đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau và trong quá trình truyền dữ liệu thì sẽ phải tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định. Cáp HDMI thường được hỗ trợ chất lượng âm thanh chuẩn, nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó để chuyển sang một thiết bị khác

Nguyên tắc hoạt động: 

Bạn chỉ cần cắm một đầu vào thiết bị chứa dữ liệu như máy tính, máy quay phim.. và một đầu vào thiết bị cuối như Tivi để tiến hành truyền phát hình ảnh, âm thanh. Chuẩn HDMI được thiết kế để hỗ trợ tối đa các thiết bị gia đình giúp việc kết nối, truyền tải video, âm thanh trở nên dễ dàng hơn. Ngày nay, đa phần máy tính đều có chuẩn kết nối này. Tivi, đầu đĩa, máy chiếu, máy quay và nhiều thiết bị khác cũng được trang bị cổng HDMI.

2. Ưu điểm của HDMI

HDMI cho phép truyền tải hình ảnh ở độ phân giải full HD 60 khung hình/giây và đó cũng là chuẩn sắc nét trong thời điểm hiện tại. Đồng thời, với 8 kênh âm thanh chất lượng phòng thu giúp bạn sẽ có thể tận hưởng những âm thanh chất lượng cao.

Có mấy loại HDMI:

Cách sửa cổng HDMI Tivi khi không kết nối được

Theo HDMI Licensing (tổ chức đại diện cho các nhà phát minh HDMI) chia dây cáp HDMI làm 5 loại:

+ Cáp HDMI chuẩn – chỉ hỗ trợ tới độ phân giải mức 1080i/6oHz.

+ Cáp HDMI tốc độ cao – hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p, tính năng Deep Color, định dạng 3D (theo chuẩn 1.4).

+ Cáp HDMI chuẩn có Ethernet – giống cáp HDMI chuẩn nhưng có thêm đường Ethernet.

+ Cáp HDMI tốc độ cao có Ethernet – giống cáp HDMI tốc độ cao nhưng có thêm đường Ethernet.

+ Cáp HDMI Automotive – hỗ trợ kết nối thiết bị phát HDMI với thiết bị HDMI trong xe hơi.

Cách sửa cổng HDMI tivi không kết nối được

Cách sửa cổng HDMI tivi không kết nối được

–  Đầu tiên bạn nên rút phích cắm của tivi và đặt nó trên một bề mặt làm việc phẳng. Tivi Plasma không nên bị đặt dưới góc 45 độ. Bạn sẽ cần phải làm việc trên chúng ở một vị trí thẳng đứng. Tất cả các loại màn hình khác nên được đặt xuống để bạn có thể có quyền truy cập tốt nhất vào cổng HDMI.

– Tiếp theo, bạn hãy tháo vỏ ngoài của Tivi. Mỗi bộ phận sẽ khác nhau, vì vậy hãy dành thời gian và nhẹ nhàng. Nếu nhà ở không dễ dàng thoát ra, tìm kiếm các ốc vít đang giữ nó tại chỗ và loại bỏ chúng.

– Kiểm tra cổng HDMI hỏng Tìm các kết nối bị hỏng giữa cổng và bảng mạch mà nó được kết nối. Nếu bạn không thể nhìn thấy bất kỳ sự gián đoạn nào, hãy sử dụng trình kiểm tra liên tục để kiểm tra các mạch. Chạm vào một đầu dò đến vị trí pin ở bên ngoài của cổng và một điểm hàn cho bảng mạch điện tương ứng với chân đó. Nineteen pins nằm trên cổng HDMI, mặc dù không phải tất cả chúng đều được kết nối với các mạch của TV.

– Hàn lại một kết nối bị hỏng, nếu bạn tìm thấy một. Nếu thiệt hại cho cảng chỉ là một điểm hàn vỡ hoặc hai, hàn lại các plug gốc tại chỗ. Khi bạn đã hoàn tất, kiểm tra tính liên tục một lần nữa để đảm bảo rằng các chân từ cổng kết nối với bảng mạch chính xác.

– Để hàn các cổng HDMI bị hỏng nếu cổng là thể chất thiệt hại ngoài việc sửa chữa. Đầu tiên, lưu ý các điểm kết nối trên bảng mạch. Với phía bên rộng của cổng HDMI hướng lên và nhìn vào các kết nối bên dưới, đầu mã số 1 nằm ở trên cùng bên trái, chân 2 ở phía dưới cùng bên trái và pin 3 giây từ trái sang trên cùng. Các chân thay đổi trên cùng và dưới cùng sang phải để pin 18 nằm ở dưới cùng bên phải và chân 19 ở trên cùng bên phải. Nhiệt các kết nối hàn và sau đó loại bỏ các mối hàn nóng chảy với các máy hàn de-soldering. Loại bỏ cổng HDMI bị hỏng.

Chỗ sửa cổng HDMI hoặc thay cổng HDMI tốt cho tivi nhà bạn.

Điện tử An Khang của chúng tôi là nơi sửa tivi uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên sửa các loại tivi với nhiều dạng hư hỏng như:

– Sửa cổng HDMI.
– Sửa board tivi.
– Sửa màn hình tivi.
– Sửa loa tivi.
– Sửa các cổng kết nối khác của tivi.
Nếu khách hàng có tivi bị hư hỏng, có thể liên hệ với chúng tôi, dịch vụ sửa tivi tại nhà để khách hàng thuận tiện hơn khi sửa chữa tivi.

Các dịch vụ khác do An Khang cung cấp:

Sửa tivi tại nhà
Sửa tivi bị sét đánh
Sửa tivi bị mất tiếng tại nhà
Sửa các dòng tivi samsung, LG, Led, ….
Sửa cổng HDMI tivi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.440.388