Cách sửa Tivi bị đổi tần số kênh

Cách sửa Tivi bị đổi tần số kênh

Tình trạng tivi bị đổi tần số kênh là trường hợp khá phổ biến mà nhiều gia đình gặp phải, bởi Việt Nam đang trong lộ trình số hóa truyền hình mặt đất do đó tivi của các gia đình sở hữu modem cũ không được tích hợp bộ đầu thu kỹ thuật số DVB – T2 sẽ không bắt được một số kênh vì đã được đổi tần số hoặc đã mã hóa kênh cũ. Gặp phải trường hợp trên các bạn đừng nên quá lo lắng nhé, trong chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi và sửa Tivi bị đổi tần số kênh đơn giản ngay tại nhà mà gia đình nào cũng có thể khắc phục được.

Cách sửa Tivi bị đổi tần số kênh

 

Nguyên nhân tivi bị đổi tần số kênh

Các dòng tivi đời mới hiện nay thì không cần nói bởi đa số đều là những dòng tivi thông minh, có tích hợp đầy đủ các tính năng cũng như đầu thu DVB – T2 vậy nên chắc chắn không gặp phải trường hợp này, tuy nhiên ở các dòng tivi đời cũ thì lỗi này gặp phải khá nhiều, nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi tivi bị đổi tần số kênh là do:

Từ ngày 15/6/2016 các thông tin tần số kênh sau đã bị ngừng phát sóng :
+ Tại Hà Nội : VTV 6, H2, VTC9
+ Tại Tp Hồ Chí Minh : VTV6, VTV9, VTC9, HTV7
+ Tại Cần Thơ : VTV6, VTV Cần thơ 1, VTV Cần thơ 2, và VTC 9

Tiếp theo đó ngay sau ngày 15/8/2016 các kênh Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, và TP Hồ Chí Minh đã bị tắt
Bởi các lý do trên mà một số kênh tivi đã bị đổi tần số và các gia đình có modem tivi cũ không còn bắt được nữa.

Cách khắc phục, sửa lỗi tivi bị đổi tần số, bị mã hóa kênh:
+ Trường hợp gia đình bạn đang dùng đầu thu kỹ thuật số hay đang bắt dịch vị truyền hình phải trí của đài truyền hình cap như VTV Cab, SCTV…. Hay các kênh truyền hình sóng vệ sinh (K+, truyền hình An Viên…) mạng truyền hình internet (FPT Play, My TiVi)… thì việc ngắt kênh chuyển tần số sóng vệ tinh sẽ không hề bị thay đổi.

Hướng dẫn cách sửa tivi bị đổi tần số kênh đơn giản tại nhà

Cách sửa Tivi bị đổi tần số kênh

Sửa tivi bị đổi tần số kênh 

Nếu gia đình bạn không sử dụng dịch vụ truyền hình trên, tiến hành kiểm tra tivi nhà mình có tích hợp đầu thu DVB- T2, kiểm tra bằng cách: Đầu tiên, bạn hãy xem dãn nhán dán trên tivi, hoặc vào phần dò kênh xem có phần dò kênh kỹ thuật số hay không (Digital). Nếu có bạn hãy chọn vào phần khôi phục cài đặt gốc của tivi, sau đó tiến hành dò lại kênh, xoay Ăng Ten theo nhiều hướng khác nhau để bắt được tín hiệu tốt nhất, trường hợp nếu Ăng ten của gia đình bạn đã sử dụng quá lâu hoặc đã cũ, thì hãy nên thay một chiếc Angten mới lắp đặt ở nơi cao, thoáng không bị hạn chế ở các vận dụng xung quanh nhé.

– Nếu chiếc tivi nhà bạn đang dùng đầu thu kỹ thuật số hay đang bắt các dịch vụ truyền hình trả phí như truyền hình cáp (SCTV, VTV Cab,…), truyền hình vệ tinh (K+, An Viên,…), truyền hình internet (My TV, FPT Play,…). Thì việc cắt kênh không ảnh hưởng gì nhiều. Do đó, nếu tv báo đã bị đổi tần số bạn hãy lập tức thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ truyền hình.

– Kiểm tra xem tivi nhà mình có tích hợp DVB-T2 hay không. Dấu hiệu đó là tv có dán nhãn DVB-T2. Hoặc bạn vào phần dò kênh của tivi có phần dò kênh kỹ thuật số (Digital).

– Nếu có, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc (reset) tv, sau đó dò lại kênh. Trong quá trình dò kênh, bạn hãy thử xoay ăng-ten theo nhiều hướng để bắt tín hiệu. Nếu ăng-ten nhà bạn là loại cũ đã dùng nhiều năm, bạn nên mua một chiếc ăng-ten mới. Và lắp đặt ở nơi thông thoáng, cao ráo, không gặp vật cản xung quanh.

Đầu thu dvb t3+ của gia đình bạn, nếu tivi cũ không có đầu DVB- T2 thì có 2 giải pháp cho bạn lựa chọn:

+ Nếu TIvi nhà bạn đã cũ, thì nên sắm cho gia đình mình một chiếc tivi mới cho gia đình, với sự phong phú của thị trường sự đa dạng của các hãng tivi Panasonic, tivi Samsung hay tivi Sharp.. lựa chọn một chiếc tivi có giá thành phải chăng không khó khăn chút nào đâu nhé.

+ Giải pháp thứ hai tiết kiệm hơn nhiều đó là chúng ta chọn mua một chiếc đầu thu kỹ thuật số để trang bị cho chiếc tivi cũ của gia đình mình.

Nếu bạn đã làm theo các thông tin hướng dẫn trên mà do An Khang cung cấp mà không sửa được thì có thể là do Tivi nhà bạn đã bị hư board điều khiển rồi !
Các bạn có thể mang Tivi tới trung tâm điện tử An Khang của chúng tôi để sửa board điều khiển Tivi lại nhé !
Chúng tôi chuyên sửa Tivi Toshiba bị  đổi tần số, Tivi LG bị đổi tần số, Tivi Samsung bị đổi tần số, Tivi sony bị đổi tần số kênh và nhiều loại Tivi khác bị đổi tần số kênh nữa !

Hoặc có thể sử dụng dịch vụ sửa tivi bị đổi tần số kênh tại nhà, chúng tôi sẽ cử kỹ thuật đến tận nhà bạn để tiến hành hỗ trợ bạn sửa chữa!

Trung tâm sửa Tivi An Khang

Email: ankhang1983abcd@gmail.com

Số điện thoại: 0945.440.388

Trụ sở chính: 282/22 Kim Giang – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

ĐIỆN TỬ AN KHANG – KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG, CHÚNG TÔI THÀNH CÔNG!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.440.388