Câu hỏi: Tivi Sony tự động bật/tắt?

Hãy cùng Trung tâm điện tử An Khang đi sửa chữa lỗi tivi Sony tự động bật/tắt khi đang xem nhé. Chúng tôi là một trong những công ty uy tín tại Hà Nội về dịch vụ sửa chữa tivi – Amply và điện tử gia dụng. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, đội ngũ thợ kỹ thuật cao và nhiệt tình.

Xử lý tivi sony bật/tắt khi đang xem
Xử lý tivi sony bật/tắt khi đang xem

Hiện tượng của tivi

Khi bạn đang xem các chương trình có trên tivi Sony mà tự nhiên khoảng 1, 2 phút tivi bị tắt. Sau đó 1 hoặc 2 phút  tivi lại tự động bật lên hoặc là bạn đã tắt tivi một thời gian dài, rồi tivi lại tự động bật lên như vậy.

Cách khắc phục tivi sony tự động bật/tắt khi đang xem

Trường hợp ti vi mới mua về:

Bạn không nên lo lắng vì đây không phải là lỗi nghiêm trọng, có thể lỗi là do cài đặt. Nếu như đã cài đặt xong mà tivi bị hiện tượng như trên. Bạn cần tiến hành kiểm tra thiết bị kết nối với tivi hiện có tương thích hay không.

Ví dụ: đầu thu kênh truyền hình rắc cắm không tương thích…cũng gây nên tình trạng này. Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần mua một đầu thu khác sao cho rắc cắm hay bản thân đầu thu có thể kết nối được với tivi.

Hoặc có thể, do bạn cài đặt thời gian cho tivi theo kiểu 1-2 phút tắt rồi 1-2 phút sau bật. Lúc này để khắc phục bạn kiểm tra xem tính năng Hẹn giờ ngủ có được kích hoạt hay không. Nếu đã được kích hoạt hãy tiến hành cài đặt lại thời gian của tivi sao cho hợp lý.

Thiết lập lại chế độ hẹn giờ trên tivi
Thiết lập lại chế độ hẹn giờ trên tivi

Trường hợp tivi đã dùng được một thời gian:

 

+ Kiểm tra xem PC kiểm soát điện năng có đang được kích hoạt hay không. Nếu không thì bạn hãy tiến hành kích hoạt tính năng này cho tivi.

+ Tắt nguồn tivi, rút nguồn của điện áp và khởi động lại tivi.

+ Nếu lỗi này là do lỗi phần mềm, lúc này bạn cần phải bỏ mật khẩu khóa màn hình ra. Thoát tài khoản Gmail hiện đang được đăng nhập. Thử khôi phục lại cài đặt gốc của tivi xem có khắc phục được tình trạng này không

(Lưu ý: Khi bạn thực hiện khôi phục, tất cả các dữ liệu có trên tivi sẽ bị mất. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục). Để thực hiện khôi phục bạn vào phần Cài đặt > chọn Sao lưu và đặt lại > chọn tiếp Đặt về dữ liệu gốc nha bạn.

+ Nếu trường hợp dùng mọi cách mà bạn không thể khắc phục được. Còn bảo hành bạn hãy gọi điện đến trung tâm bảo hành của hãng Sony. Nếu hết thời gian bảo hành bạn mang tivi ra các cửa hàng sửa chữa uy tín nhé.

Trung tâm của chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm các thông tin hữu ích. Mời bạn tham khảo qua Fanpage của công ty chúng tôi Địa chỉ sửa tivi uy tín tại Hà nội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chuyên sửa chữa và bảo hành cá loại tivi LCD, LED, PLASMA,.. uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Với hơn 20 địa chỉ cơ sở tại Hà Nội, chúng tôi luôn muốn được phục vụ cho tất cả khách hàng với phương châm. UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ. Nhận sửa chữa ngay tại nhà. HOTLINE: 0945.440.388
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0945.440.388