Tivi Sony bị treo máy

Tivi Sony bị treo máy có rất nhiều nguyên nhân gây ra. hãy cùng Điện tử An Khang tìm hiểu nguyên nhân và cách tự khắc phục đơn giản, hiệu quả nhất, không tốn quá nhiều chi phí.

Nguyên nhân khiến Tivi Sony bị treo máy

Nút nguồn ở tivi

Nên rút nguồn tivi khi không sử dụng
Nên rút nguồn tivi khi không sử dụng

Việc tắt nút nguồn ở điều khiển không được coi là tắt hẳn tivi, mà lúc này đèn trên tivi vẫn sáng. Có nghĩa là dòng điện lúc này vẫn đang hoạt động. Vì thế nên tắt hẳn nút nguồn trên tivi và khởi động lại hoặc bằng cách rút hẳn phích cắm.

Chạy nhiều ứng dụng

Do tivi có đang chạy nhiều ứng dụng ngầm khi dùng nút Home. Thường những ứng dụng chúng ta không tắt hẳn, mà vẫn ngầm hoạt động. Điều này sẽ khiến cho tivi bị đơ, treo máy

Tải nhiều chương trình

– Do những ứng dụng trên tivi bạn tải về quá nhiều. Vậy nên muốn tivi hoạt động êm ái hơn, bạn nên cân nhắc xem ứng dụng này có thật sự cần thiết không.

Không cập nhật phần mềm

– Nhà sản xuất thường cho ra đời những phần mềm để đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Vì thế để tránh tình trạng bị đơ dẫn đến treo máy thì nên cập nhật thường xuyên.

– Ngoài ra có thể nguyên nhân do đài phát kênh mà chúng ta đang theo dõi bị hỏng tín hiệu. Có thể kiểm tra bằng cách chuyển kênh khác xem, tất cả bị đơ hay chỉ riêng kênh đó.

Các cách khắc phục, tự sửa tivi Sony bị treo máy

Để tăng tốc độ xử lý cho tivi Sony tránh trường hợp bị đơ và treo máy, ta có thể tự thực hiện bằng những cách sau:

Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại:

Khôi phục lại cài đặt gốc
Khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục lại cài đặt gốc khi tivi chậm bất thường. Khi đó, máy sẽ xóa hết thông tin, lịch sử bộ nhớ, ứng dụng để quay về mặc định ban đầu. Đây là cách dễ nhất mà đem lại hiệu quả cao. Bạn hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết trước nhé.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Cập nhật phần mềm hệ thống thường xuyên
Cập nhật phần mềm hệ thống thường xuyên

Đảm bảo rằng luôn là phiên bản mới nhất, thì ứng dụng và hệ điều hành trên tivi mới tương thích với nhau. Ngoài ra, khi cập nhật thì nhà sản xuất và nhà phát triển ứng dụng sẽ sửa lỗi trên tivi Sony của bạn. Mà không cần thiết phải mang tivi đến trực tiếp trung tâm.

– Chỉ cài đặt những ứng dụng cần thiết, nếu hiếm hoặc không dùng đến thì bạn đừng tiếc và hãy xóa nó đi.

Đóng ứng dụng khi không sử dụng

Đóng ứng dụng bằng nút Back và Exit trên điều khiển. Nếu chỉ thoát bằng nút Home thì những ứng dụng này vẫn chưa được thoát hẳn. Và đang hoạt động ngầm và song song với nhau.

– Xóa lịch sử trình duyệt trên tivi Sony để tăng tốc độ xử lý.

– Đến một thời gian dài định kì, hãy tắt nguồn và ngắt hẳn nguồn điện dẫn vào tivi, để cho tivi được nghỉ.

Hy vọng, với những điều có ích ở trên, bạn đã nắm được những nguyên nhân và cách tự khắc phục tại nhà khi tivi Sony bị treo. Mà không cần tốn tiền để mang đến trung tâm sửa chữa

Xem thêm bài viết: 

Quy trình sữa chữa tivi tại Trung tâm điện tử An Khang

Sửa tivi Sony tại Hà nội giá rẻ, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.440.388