Cách reset tivi Samsung

Cách reset tivi Samsung hay còn gọi là Khôi phục cài đặt gốc cho tivi giúp tivi nhà bạn vận hành mượt mà hơn. Có thể khắc phục 1 số lỗi trong quá trình sử dụng.

Reset tivi Samsung là gì?

Trên Remote nhấn nút Home
Trên Remote nhấn nút Home

Reset tivi hay còn gọi là Khôi phục cài đặt gốc cho tivi. Đây là thao tác xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm. Các thông tin được lưu và các ứng dụng được cài đặt trên tivi trong suốt quá trình sử dụng. Đưa tivi trở về nguyên trạng thái được xuất xưởng như mới. Do đó trước khi tiến hành cách reset tivi Samsung, bạn nên lưu lại toàn bộ những thông tin cần thiết trên tivi để tránh bị mất dữ liệu.

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc giúp tivi Samsung cải thiện hiệu quả. Tivi hoạt động mượt mà hơn và có thể khắc phục được 1 số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng.

Cách reset tivi Samsung

Nhấn cài đặt trên màn hình để reset tivi sam sung
Nhấn cài đặt trên màn hình

Bước 1: Trên điều khiển remote, bạn nhấn nút Home. Trên màn hình tivi, chọn Cài đặt —-> Hỗ trợ—->Tự chẩn đoán—--> Chọn Reset để bắt đầu thực hiện cách reset về mặc định ban đầu.

Bước 3: Khi xuất hiện bảng thông báo, bấm Có nếu muốn khôi phục cài đặt gốc. Nếu không muốn khôi phục cài đặt gốc thì chọn Không. Sau khi nhấn chọn Có, tivi sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN, mã pin mặc định của tivi là 0000.

Bước 4: Sau khi thao tác tivi sẽ cài đặt lại khoảng 1 phút. Sau đó chúng ta sẽ thực hiện các bước cài đặt mới cho tivi. Ở bước này, bạn chọn chữ Chào mừng. Xem đoạn giới thiệu về remote tivi và nhấn chọn Tiếp theo. Ở phần kết nối mạng, chọn mạng wifi mà bạn muốn kết nối cho tivi.

Đồng ý với các điều khoản, điều kiện và chính sách riêng tư. Sau đó nhấn chọn OK để tiếp tục thực hiện cách reset tivi Samsung. Chọn Châu Á/Châu Âu và đợi 5 phút để tivi thực hiện dò kênh. Sau khi hoàn thành các bước để cách reset tivi Samsung. Bạn chọn Bắt đầu xem Tivi là đã có thể xem tivi như bình thường.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp ở tivi Sam sung

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện reset tivi (khôi phục cài đặt gốc). Bạn không nên tắt tivi hay rút điện vì có thể dẫn đến đơ máy.

Hy vọng bài viết Cách reset tivi Samsung sẽ có thể giúp bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho tivi dễ dàng và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.440.388