Sửa lỗi tivi TCL bị mất tiếng

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng tivi TCL bị mất tiếng hay chưa? Điều này có thể là do bạn đã nhấn nút Mute hoặc đầu vào không tốt. Vì thế nên đừng vội vàng kết luận tivi đã hỏng mà đem ra trung tâm bảo hành. Bạn có thể tự mình kiểm tra và tìm cách sửa lỗi tivi TCL bị mất tiếng nhờ hướng dẫn bên dưới nhé!

Kiểm tra nút Mute, tắt và mở lại tivi

Nhiều người thắc mắc tại sao phải kiểm tra nút Mute, khi không hề tắt tiếng tạm thời cho tivi. Tuy nhiên, một số trường hợp do quên hoặc vô tình ấn phải nút mute. Vì vậy, bạn nên thử kiểm tra bằng cách nhấn lại vào phím Mute,hoặc tăng âm lượng tivi lên.

Có một số tivi lại gặp phải tình trạng tụt điện áp mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio. Việc cần làm bây giờ là tắt tivi và bật lại thì âm thanh sẽ được khôi phục trở lại như ban đầu.

Mất tiếng ở tivi TCL là do ấn nhầm nút Mute
Mất tiếng ở tivi TCL là do ấn nhầm nút Mute

Kiểm tra kênh có bị mất tiếng, kiểm tra kết nối

Nếu gia đình bạn đang sử dụng truyền hình cáp thì thử chuyển sang kênh khác. Để thử xem tivi bị mất tiếng một kênh hay toàn bộ.

Nếu trong trường hợp bị mất tiếng 1 kênh, tự tìm cách dò kênh tivi TCL bằng tay. Nếu trong trường hợp bị mất tiếng toàn bộ kênh, bạn cần kiểm tra các điều kiện sau:

  • Nút Mute trên remote set top box đã bấm chưa?
  • Dây cáp kết nối đầu thu với tivi có hỏng hay đang bị lỏng không?
  • Dò lại đài.

Trong trường hợp sau khi dò vẫn bị mất tiếng. Cần kiểm tra việc mất tiếng này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không?

Kiểm tra video USB, đầu DVD hoặc youtube có bị mất tiếng không

Kiểm tra trên Youtube xem có bị mất tiếng không?
Kiểm tra trên Youtube xem có bị mất tiếng không?

Thông thường, nếu bị mất tiếng khi xem video, mạng internet thì tivi không bị lỗi. Có thể do tín hiệu kém. Nên gọi điện thoại cho nhà cung cấp truyền hình đến kiểm tra lại tín hiệu nhà bạn. Nếu bạn xem qua USB mà vẫn bị mất tiếng, thì có khả năng cao là tivi TCL đang bị lỗi. Cần mang đến trung tâm bảo hành và sửa chữa ngay.

Nếu xem video qua DVD bị mất tiếng thì bạn có thể tiến hành một số thao tác kiểm tra sau:

  • Kiểm tra đầu DVD có bị tắt tiếng không bằng cách bấm Mute trên remote.
  • Kiểm tra đĩa DVD có kém chất lượng không bằng cách thử đĩa khác.
  • Kiểm tra dây kết nối có bị lỏng hoặc gắn sai không.
  • Kiểm tra cổng HDMI nếu bạn kết nối qua cổng này. Bạn có thể cắm dây kết nối hết tất cả các cổng HDMI xem còn xảy ra tình trạng này không?
  • Nếu thực hiện các cách khắc phục tivi bị mất tiếng trên mà vẫn không được. Bạn nên đưa tivi TCL nhà bạn đi sửa chữa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng tivi TCL. Bạn hãy gọi đến hotline CSKH của công ty An Khang chúng tôi nhé.

Xem thêm: Sửa tivi TCL 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.440.388